Theo quan điểm Á Đông, việc chọn vị trí đặt văn phòng công ty là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự thành công cho công ty. VLOOK xin chia sẻ một vài gợi ý về phong thủy văn phòng để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về việc lựa chọn vị trí đặt văn phòng công ty. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

PHONG THỦY VĂN PHÒNG & vị trí đặt công ty

 

1) Vị trí văn phòng như thế nào là hợp lý

 

Việc lựa chọn vị trí đặt văn phòng công ty phù hợp với cung mệnh và tuổi tác của người chủ doanh nghiệp là rất cần thiết, đây được xem là tiền đề quan trọng cho sự phát triển công ty.

 

Trước tiên, chủ doanh nghiệp cần tham khảo qua nhiều vị trí trước khi lựa chọn nơi đặt văn phòng công ty. Việc quan sát tổng thể cảnh quan quanh khu vực là rất cần thiết, cần tìm hiểu về mật độ dân số, dân trí, nhu cầu người dân, qua đó sẽ xác định được người dân khu vực này có phải là đối tượng công ty muốn hướng tới không. Ngoài ra, vị trí đặt công ty cần phù hợp với chiến lược phát triển lâu dài của công ty, thuận tiện cho việc quảng bá hình ảnh công ty, giao thông phát triển, giao dịch dễ dàng…Tốt nhất là lựa chọn khu vực nằm gần các khu vực hành chính, giải trí, sẽ góp phần tăng giá trị thương hiệu công ty. Sau khi khoanh vùng được khu vực phù hợp thì hãy tiến hành việc xem và chọn văn phòng.

 

 

VLOOK.VN - Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê theo phong thủy văn phòng 1

VLOOK.VN – Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê theo phong thủy văn phòng 1

 

Khi đi xem văn phòng thì tuyệt đối cần tránh những vị trí trực xung, thế đất hãm, kém thuận lợi. Ví dụ: cổng văn phòng đối thẳng với đường, tường xây theo hình vòng cung, hay những vị trí nằm trong ngõ cụt… Theo quan niệm phong thủy văn phòng, cổng đối thẳng với đường là điều tối kỵ, sẽ làm giảm sút tài lộc, còn tường phía ngoài hình vòng cung sẽ dễ có sự rủi ro, không tốt cho việc kinh doanh.

 

Đối với việc lựa chọn văn phòng thuộc cao ốc văn phòng, cần xem xét kỹ bề ngoài tòa cao ốc, những tòa nhà có bề ngoài vuông vắn tạo cảm giác vững chắc, sẽ mang lại vận khí tốt trong kinh doanh. Ngoài ra, tòa nhà nằm trong khu vực có nhiều tòa cao ốc tương tự nhau sẽ tạo nên sự tương trợ giữa các tòa nhà với nhau, đây cũng là dấu hiệu rất tốt. Khi lựa chọn cao ốc văn phòng trong khu vực này thì nên chú ý lựa chọn theo vị trí tổng thể. Ví dụ, nếu các tòa nhà xây dựng theo hướng nhiều cùng nằm ngang với nhau thì nên chọn tòa nhà ở giữa, theo phong thủy văn phòng thì đây là vị trí tốt, có 2 cánh hỗ trợ; còn trường hợp các tòa nhà xây theo hướng trước – sau thì nên chọn tòa nhà nằm phía trước, tạo thế dựa sơn.

 

Ngoài ra, cần lưu ý theo phong thủy văn phòng thì việc chọn văn phòng hoàn toàn đi ngược lại quan niệm nam tả – nữ hữu, có nghĩa là nếu chủ doanh nghiệp là nữ thì nên chọn tòa nhà nằm bên trái, ngược lại chủ là nam thì nên chọn tòa bên phải.

 

Thảo An tổng hợp – VLOOK.VN

5/5 - (10 votes)