Theo quan điểm Á Đông, việc chọn vị trí đặt văn phòng công ty là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự thành công cho công ty. VLOOK xin chia sẻ một vài gợi ý về phong thủy văn phòng để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về việc lựa chọn vị trí đặt văn phòng công ty. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

PHONG THỦY VĂN PHÒNG & VỊ TRÍ ĐẶT CÔNG TY (P2)

 

2) Lựa chọn tầng theo cung mệnh chủ doanh nghiệp

 

Theo phong thủy văn phòng, cung mệnh mỗi người chia theo 5 nguyên tố: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Căn cứ theo đó ta chọn ra tầng phù hợp với cung mệnh chủ doanh nghiệp theo nguyên tắc sau:

 

– Người chủ thuộc mệnh Kim nên chọn tầng 4, 9, 14, 19

– Người chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn tầng 3, 8, 13, 18

– Người chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn tầng 1, 6, 11, 16

– Người chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn tầng 2, 7, 12, 17

– Người chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn tầng 5, 10, 15, 20

Việc chọn tầng theo cung mệnh dựa trên tác dụng tương sinh. Ví dụ: Tầng 1 , 6 là thiên về Thủy, Thủy có tác dụng trợ cung mệnh Thủy rất tốt.

 

Ngoài hướng cửa thì hướng hành lang cũng rất quan trọng đối với vận mệnh công ty. Nên lựa chọn hành lang theo những gợi ý dưới đây:

 

– Hành lang thuận lợi nhất có độ dài khoảng 2/3 tòa nhà. Chiều rộng hành lang vừa phải, bề rộng tốt nhất khoảng 1,8m, có thể xây rộng hơn, tuy nhiên, hành lang quá 2,8m được xem là xấu, sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí công ty.

 

– Hướng hành lang tốt nhất nên là hướng Đông, Đông Nam hoặc Tây Nam, ngoài ra, theo phong thủy văn phòng hành lang cũng cần có độ thông gió và chiếu sáng tốt.

 

VLOOK.VN - Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê theo phong thủy văn phòng 2

VLOOK.VN – Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê theo phong thủy văn phòng 2

 

3) Những điều cần lưu ý theo phong thủy văn phòng:

 

– Cửa sổ văn phòng nên hướng về hướng Đông, mỗi buổi sáng những tia sáng đầu tiên chiếu vào sẽ mang lại vận khí tốt cho công ty – trong phong thủy gọi là “Tam dương khai thái”, theo phong thủy văn phòng thì đây là dấu hiệu rất tốt cho sức khỏe và phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, những chủ doanh nghiệp sinh vào mùa Thu, mùa Đông sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp nếu lựa chọn được hướng cửa sổ này.

 

– Nên tránh những văn phòng có cửa sổ hướng về phía Tây ( theo quan niệm Châu Á, hướng mặt trời lặn mang lại dấu hiệu không tốt về sức khỏe ) và hướng Bắc ( đây là hướng có âm khí rất nặng, sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp).

 

– Cần tuyệt đối tránh những văn phòng đối diện với miếu thờ, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang, những nơi này thường mang âm khí rất nặng, theo quan niệm phong thủy, người sinh sống và làm việc ở gần những nơi có nhiều âm khí dễ bị ám ảnh, gây ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh cũng như tài lộc.

 

– Không nên chọn văn phòng tại những tòa nhà lớn được xây dựng ở nơi trống trải, hoặc từ vị trí văn phòng nhìn ra đối diện một tòa nhà cao lớn độc lập. Cần tránh chọn văn phòng đối diện những ống khói, cây cao lớn, tháp nước, cột điện lớn… Những vị trí trên phạm vào thế “cô phong độc ngạo” gây ảnh hưởng đến các quan hệ đối tác, ngoại giao của công ty, dẫn đến sự nghiệp kém phát triển.

 

– Ngoài ra, theo phong thủy văn phòng, không nên chọn văn phòng tại những địa điểm gần các khu vực không lành mạnh như tiệm mát-xa, khách sạn, vũ trường… Những vị trí này dễ ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

 

Thảo An tổng hợp – VLOOK.VN

5/5 - (7 votes)