Theo báo cáo vào nửa quý đầu năm 2015, tình hình kinh tế hiện nay vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, gây ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động, đóng cửa, giải thể tăng cao. Chính vì sự khó khăn trong kinh doanh, các doanh nghiệp nên hạn chế các khoản chi không cần thiết và cân nhắc thật kỹ những chi phí bỏ ra lâu dài – ví dụ cụ thể tại đây là chi phí thuê văn phòng.

NHỮNG “MẸO” ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN THUÊ VĂN PHÒNG QUẬN 1 VỚI GIÁ RẺ

Sau một thời gian dài hoạt động, công ty VLOOK đã hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp tìm được văn phòng phù hợp với nhu cầu cùng với giá thuê tốt nhất. Đối với những doanh nghiệp đang trong quá trình tìm kiếm văn phòng mới, chúng tôi đưa ra dưới đây những phương án để hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm hiểu và ký hợp đồng thuê văn phòng, ví dụ như thuê văn phòng quận 1 với mức giá tốt nhất.

 

VLOOK.VN - Những mẹo đơn giản giúp bạn thuê văn phòng quận 1 giá rẻ

VLOOK.VN – Những mẹo đơn giản giúp bạn thuê văn phòng quận 1 giá rẻ

 

Phương án 1: Không vội vàng quyết định

Bạn nên áp dụng phương án này khi đã chọn được văn phòng phù hợp, tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn về giá mà chủ văn phòng đưa ra. Sau khi đã nắm rõ những thông tin chi tiết về tòa cao ốc, bạn tránh hỏi thêm nhiều câu hỏi, cũng như hạn chế khen ngợi hay tỏ ra hài lòng. Cách tốt nhất là bạn không nên đưa ra quyết định ngay mà nên kết thúc việc xem văn phòng sớm, với lý do “Phải đi xem thêm một văn phòng khác giá tốt hơn”, “Nếu có thể sẽ liên lạc lạc sau”. Cho dù chủ văn phòng nói với bạn “Sẽ sớm có người đến xem và thuê văn phòng nếu bạn không ký hợp đồng ngay” thì bạn cũng không nên dao động, đó có thể chỉ là 1 “chiêu” thử lòng của họ thôi.

 

Điều quan trọng nhất khi áp dụng phương án này là bạn không nên đến xem văn phòng lần thứ 2, sau khi đã nắm những thông tin chi tiết về tòa văn phòng, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin mà bạn quan tâm trên mạng hoặc hỏi qua những doanh nghiệp đã từng thuê tại đây. Tránh gọi điện và đặt câu hỏi quá nhiều với chủ văn phòng, một khi họ biết bạn thật sự ưng ý và muốn thuê thì sẽ rất khó có thể thương lượng với họ. Có một lưu ý nhỏ là thuê văn phòng ở các quận trung tâm, chẳng hạn như thuê văn phòng quận 1 sẽ dễ áp dụng cách này hơn; vì mật độ văn phòng tại các quận này vốn nhiều, dẫn đến việc người thuê sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Hiện nay VLOOK là một trong những đối tác chính của các chủ đầu tư cao ốc văn phòng cho thuê, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tìm được văn phòng cho thuê với mức giá tốt nhất.

 

 

Phương án 2: Đừng vội thỏa thuận hợp đồng

Khi bạn đi xem những văn phòng cho thuê Quận 1, tốt nhất bạn nên chọn ra một vài văn phòng bạn ưng ý, sau đó bạn nên trao đổi thông tin liên lạc với chủ văn phòng. Bạn có thể duy trì liên lạc với chủ văn phòng trong một khoảng thời gian – qua tin nhắn hoặc email, với những nội dung như: _ Muốn xem thêm bản vẽ mặt bằng văn phòng _ Hỏi về diện tích văn phòng mà bạn muốn thuê (trong trường hợp văn phòng không có sẵn diện tích bạn mong muốn) _ Đưa ra mức giá mà bạn mong muốn cùng với số diện tích văn phòng mà bạn muốn thuê _ Thỏa thuận về chi phí thời gian làm việc ngoài giờ… Phương án này giúp bạn đánh vào tâm lý của chủ đầu tư – họ thường e ngại việc câu giờ nên có thể họ sẽ xem xét lại mức giá phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

 

2 phương án trên đây nằm trong những phương án cơ bản mà bạn có thể áp dụng khi muốn tìm văn phòng cho thuê. VLOOK sẽ cập nhật thêm 2 phương án còn lại trong thời gian sớm nhất.

 

Thảo An tổng hợp – VLOOK.VN

4.7/5 - (8 votes)
Don`t copy text!