Văn phòng công ty là một trong những yếu tố quyết định góp phần tạo nên sự thành công của công ty đó, việc lựa chọn văn phòng phù hợp với mục đích sử dụng và chiếc lược lâu dài của công ty là rất quan trọng, do vậy, việc chọn thuê văn phòng công ty cần được cân nhắc kỹ.

CHỌN VĂN PHÒNG CHO THUÊ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

 

Với từ khóa tìm kiếm “văn phòng cho thuê” bạn có thể nhận được hàng trăm kết quả, hầu hết là những quảng cáo từ các chủ đơn vị cho thuê với lời cam kết đầy đủ các dịch vụ ưu đãi, tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với công ty của mình. Không phải dịch vụ nào cũng phù hợp với công ty của bạn, trước khi lựa chọn văn phòng bạn nên liệt kê ra văn phòng theo tiêu chuẩn bạn mong muốn là như thế nào, từ đó khoanh vùng phạm vi tìm kiếm. Khi lựa chọn được văn phòng ưng ý, bạn cũng nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

VLOOK.VN - Tư vấn cách chọn văn phòng cho thuê phù hợp

VLOOK.VN – Tư vấn cách chọn văn phòng cho thuê phù hợp

1) Vị trí văn phòng

 

Vị trí văn phòng là một trong những yếu tố cần ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn văn phòng, vị trí này cần phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty và đối tượng khách hàng mà công ty nhắm tới. Ví dụ với các công ty thuộc lĩnh vực truyền thông, họ nên lựa chọn khu vực trung tâm thành phố, với đối tượng khách hàng yêu thích sự trẻ trung, hiện đại, điều này phù hợp với các chiến lược quảng cáo và xây dựng thương hiệu của họ. Ngược lại, một công ty hóa chất thường lựa chọn vị trí đặt công ty tại khu vực ngoại thành, điều này phù hợp với tính chất công việc của họ. Việc lựa chọn vị trí văn phòng phù hợp với công ty là rất quan trọng, đó sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của công ty trong tương lai.

 

2) Loại hình văn phòng

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình văn phòng cho thuê, nổi bật trong số đó có thể kể đến văn phòng cho thuê giá rẻ, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói… Các dịch vụ này ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Doanh nghiệp tìm thuê văn phòng cần xác định rõ loại hình dịch vụ mình mong muốn trước khi bắt đầu tìm kiếm văn phòng. Một trong những dịch vụ tại Vlook đang nhận được sự quan tâm rất nhiều là dịch vụ văn phòng cho thuê. Doanh nghiệp chỉ cần liệt kê những tiêu chuẩn mà họ mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí cho họ những văn phòng phù hợp với tiêu chuẩn ấy. Việc này hỗ trợ các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tìm kiếm văn phòng.

 

VLOOK.VN - Tư vấn cách chọn văn phòng cho thuê phù hợp

VLOOK.VN – Tư vấn cách chọn văn phòng cho thuê phù hợp

 

3) Trang thiết bị văn phòng

 

Một văn phòng cho thuê lý tưởng thường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Hầu hết các văn phòng cho thuê hiện nay đều bao gồm hệ thống thang máy, hầm đậu xe, sân đậu xe hơi ngoài trời… Bên cạnh đó, các tiện nghi bên trong tòa nhà như máy lạnh, sảnh lễ tân, hệ thống phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm… Cũng là yếu tố quan trọng khi xem xét lựa chọn một văn phòng. Ngoài ra, khi tham quan một văn phòng, bạn cũng nên chú ý đến dịch vụ vệ sinh của nơi đó, ví dụ một công ty có toilet và hành lang sạch sẽ chứng tỏ văn phòng này rất chú trọng đến dịch vụ vệ sinh. Ngoài ra, không phải tất cả những văn phòng được trang bị tiện nghi tốt đều nằm tại các quận trung tâm, bạn cũng có thể tìm thuê một văn phòng tiện nghi tại các quận ngoại thành với chi phí thấp nếu muốn tiết kiệm chi phí cho công ty.

 

4) Chi phí thuê văn phòng

 

Chi phí tốt là một mảnh ghép cuối cùng hoàn chỉnh về một văn phòng cho thuê hoàn hảo. Việc lựa chọn văn phòng có giá thuê phù hợp về lâu dài sẽ tiết kiệm được một khoản phí khá lớn cho công ty của bạn. Ngược lại, việc bội chi về tiền thuê văn phòng hàng tháng có thể khiến công ty gặp nhiều tác động tiêu cực dẫn đến việc kinh doanh không thuận lợi. Trước khi chọn thuê văn phòng, chủ doanh nghiệp cần tính toán chính xác khoản lợi nhuận hàng tháng của công ty có đủ để chi trả tiền thuê văn phòng hay không. Với những doanh nghiệp mới, chưa thể ổn định nguồn thu hàng tháng có thể lựa chọn các văn phòng cho thuê giá rẻ – những văn phòng này thường miễn phí điện nước, phí ngoài giờ cũng như áp dụng phí dịch vụ rất rẻ. Chọn lựa được một văn phòng phù hợp là việc không đơn giản, tuy nhiên, một khi chọn lựa được văn phòng phù hợp cho công ty mình, bạn sẽ thấy những nỗ lực và thời gian bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

 

Thảo An – VLOOK.VN

5/5 - (6 votes)