Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 thì thị trường văn phòng cho thuê quận 1 trở nên sôi nổi và còn vượt qua cả nhà và chung cư cho thuê. Theo đó tỉ trọng tăng mạnh ở nhóm ngành truyền thông là 10%, bất động sản là 24% và 19% đối với sản xuất.

Văn phòng cho thuê quận 1 đứng đầu

Cho thuê văn phòng quận 1 đứng đầu thị trường cho thuê văn phòng TPHCM. Đại diện một đơn vị cho thuê văn phòng tại TPHCM cho biết, nhu cầu thuê văn phòng tại thành phố rất cao, trong đó những văn phòng nhỏ, gần trung tâm đang được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu lớn trong khi nguồn cung khá hạn hẹp.

Văn phòng hạng B là một giải pháp tuyệt vời các công ty nhỏ và vừa. Những văn phòng có địa chỉ ở quận 1 này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong khi các văn phòng mặt phố quận 1 lại có chi phí thuê rất cao. Như vậy cứ đáp ứng địa chỉ ở quận 1 trung tâm thành phố trước.

Xem thêm: có nên thuê văn phòng quận 3 hay không

Văn phòng cho thuê quận 1 gây sốt 2017

Một nguyên nhân khác tác động lớn tới sự phát triển của phân khúc văn phòng cho thuê đó là việc TPHCM đưa ra chủ trương yêu cầu 2.000 doanh nghiệp đang đặt văn phòng tại các chung cư phải di rời ra khỏi căn hộ chung cư, các chuyên gia kinh tế cho hay.

Thêm nữa, số lượng doanh nghiệp thành lập ngày càng gia tăng cụ thể 6 tháng đầu năm 2017, có 1.800 doanh nghiệp mới được thành lập. Nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp này là nhu cầu thực tế. Các văn phòng cho thê quận 1 dần không đáp ứng đủ nên các văn phòng cho thuê quận bình thạnh cũng trở nên sốt dẻo.

Cầu tăng cung giảm trên thị trường cho thê văn phòng

Như đã trình bày ở trên khi kinh tế phát triển nhanh chóng, ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập, đất chật người đông, tất nhiên số lượng các văn phòng cho thuê cũng có hạn, nguồn cung văn phòng dần không đủ đáp ứng nhu cầu, nhất là văn phòng cho thuê quận 1.

Thị trường văn phòng cho thuê đang phát triển khá ổn định tại khu vực này. Cụ thể, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hiện khoảng 1,8 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm, giá thuê văn phòng hạng a bình quân khoảng 37 usd/m2/tháng, hạng B khoảng 22 usd/m2/tháng, tăng nhẹ từ 1,2 – 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái – số liệu được cung cấp bởi hiệp hội bất động sản TPHCM (HOREA).

Văn phòng cho thuê quận 1 gây sốt 2017

Thêm vào đó, trong 6 tháng đầu năm qua, ở TPHCM chưa xuất hiện nguồn cung mới cho phân khúc văn phòng cho thuê ở quận 1. các văn phòng cho thuê quận bình thạnh tạm thời có thể đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp.

Cụ thể, không có nguồn cung mới đối với văn phòng hạng A và chỉ có thêm một nguồn cung cho hạng B là tòa nhà viettel complex tại quận 10. Dự án này có 65.971 m2 tổng diện tích sàn (GFA), tương đương 40.620 m2 diện tích sàn sử dụng (NLA) cho văn phòng và 10.000 m2 cho bán lẻ.

Như vậy tình hình cho thuê văn phòng tại tphcm đang khá sôi động khi nhu cầu thuê thì tăng mà nguồn cung lại hạn chế. Để kịp thời sở hữu được những văn phòng ưng ý với địa chỉ thuận lợi hãy liên hệ vlook.vn hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (5 votes)
Don`t copy text!