Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) – Cơ quan chủ quản của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: qua những năm gần đây, vai trò và tầm ảnh hưởng của các nhà môi giới ngày càng thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Môi giới bất động sản góp phần cung cấp thông tin từ thị trường bất động sản đến khách hàng và là cầu nối giữa các nhà đầu tư và người dân.

 

VÌ SAO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM CẦN HỘI MÔI GIỚI?

 

   Hiện nay, hoạt động môi giới bất động sản có khá nhiều vấn đề cần phải xem xét. Trong đó, mọi hoạt động, quyền và lợi ích của những nhà môi giới chưa thực sự được bảo vệ một cách đúng mức. Đồng thời, cũng chưa có một tổ chức nghề nghiệp nào đứng ra đại diện để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các nhà môi giới, kết nối họ với nhau, hướng tới việc bảo vệ người tiêu dùng, minh bạch – rõ ràng thông tin thị trường.

 

   Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Việt Nam Association of Realtors – VARs) là tổ chức đại diện cho các nhà môi giới, các đơn vị sàn giao dịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

 

   Môi giới bất động sản thực sự rất đa dạng từ môi giới nhà đất, môi giới căn hộ, môi giới nhà và căn hộ cho thuê, môi giới văn phòng cho thuê,….Mỗi loại môi giới còn có nhiều thị trường ngách , ví dụ môi giới văn phòng còn có văn phòng ảo, văn phòng cho thuê hạng A, hạng B, hạng C,…còn phân khúc theo từng địa phương, theo từng quận….Với thị trường văn phòng cho thuê, công ty Vlook chúng tôi đang khảo sát thực trạng để có cái nhìn tổng quát về cung cầu của thị trường văn phòng cho thuê nhằm đưa ra những tư vấn thực tế hơn với nhu cầu của khách hàng.

 

VLOOK.VN - Vì sao thị trường bất động sản và văn phòng cho thuê TP.HCM cần hội môi giới

VLOOK.VN – Vì sao thị trường bất động sản và văn phòng cho thuê TP.HCM cần hội môi giới

 

   Trước những đòi hỏi thực tế ngày càng cao của thị trường, tháng 2/2015, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã chính thức được thành lập với mong muốn trở thành một tổ chức có uy tín, có tiếng nói, đủ sức để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà môi giới bất động sản. Là đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác nhằm kết nối, cung cấp thông tin cho các tổ chức, đơn vị, các cá nhân hoạt động trong thị trường bất động sản.

 

   Theo ông Đoàn Chí Thanh – Phó Tổng Thư ký VARs cho rằng: VARs ra đời sẽ là cơ sở, là cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các nhà môi giới bất động sản, giúp các cơ quan quản lý nắm bắt được những thông tin phản hồi trực tiếp từ thị trường, từ đó nghiên cứu và đề xuất các chính sách phù hợp. Đồng thời nâng cao trình độ, chất lượng và tạo dựng hệ thống môi giới chuyên nghiệp. Từ đó tăng cường tính minh bạch, hiệu quả của hoạt động môi giới bất động sản, từng bước hoàn thiện cơ cấu thị trường.

 

   Cuối tháng 5/2015, VARs đã được thành lập tại Hà Nội.

 

   Những năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam khu vực miền Nam, đặc biệt là tại Tp.HCM, đã phát triển mạnh mẽ và sôi nổi nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do vậy, VARs xác định đây là khu vực quan trọng trong định hướng phát triển hoạt động.

 

VLOOK.VN - Vì sao thị trường bất động sản và văn phòng cho thuê TP.HCM cần hội môi giới

VLOOK.VN – Vì sao thị trường bất động sản và văn phòng cho thuê TP.HCM cần hội môi giới

Những năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam khu vực Miền Nam, đặc biệt tại Tp.HCM phát triển mạnh mẽ.

 

   Thị trường bất động sản Tp.HCM năm 2015 đã có tín hiệu lạc quan, bằng chứng cho thấy hàng loạt hàng tồn kho đã bắt đầu ra được hàng, hàng loạt các dự án cao ốc căn hộ, cao ốc văn phòng cho thuê lớn đắp chiếu hàng năm trời đã được chủ đầu tư bơm tiền khởi động mạnh mẽ. Không khó để biết Tp.HCM đang là đại công trường, rất nhiều dự án đã và đang thi công rầm rộ cả 3 ca một ngày. Công ty Bất động sản Vlook chúng tôi đã cố gắng kết nối với hàng loạt chủ đầu tư uy tín, những dự án tốt nhất nhằm đáp ứng được cho thị trường ngày càng khó tính, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê để làm việc.

 

   Trong năm 2015 thị trường bất động sản đã hồi sinh một số công ty bất động sản tường chừng như đi đến phá sản, và kéo theo đó hàng loạt các công ty môi giới bất động sản ra đời.Cái khó khăn của các công ty này là thiếu nguồn lực để chạy đua với các ông lớn trong thị trường, nhưng họ cũng có thế mạnh, phương hướng để phát triển và đi lên trong một môi trường có sức cạnh tranh gay gắt.Các công ty này khó co thể bao quát được thị trường do đó họ chọn thị trường ngách ví dụ như họ chọn thị trường là các quận ven, ngoại ô thành phố làm căn cứ an toàn cho mình. Với thị trường môi giới văn phòng cho thuê, riêng 2 – 3 năm trở lại đây có trên 10 công ty ra đời, làm phong phú cho thị trường cũng là một áp lực lớn cho các ông lớn trong ngành.

 

   Cũng theo ông Thanh, các ủy viên Ban chấp hành đang hoạt động và được phân công phụ trách, phát triển hoạt động của VARs tại khu vực Miền Nam đều là những đại diện ưu tú, có uy tín của ngành nghề bất động sản nói chung và nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam nói riêng. VARs hoàn toàn tin tưởng  họ sẽ là nhân tố thay mặt Hội hiện thực hóa tôn chỉ, mục đích và cố gắng phát triển hoạt động của Hội mạnh mẽ, hiệu quả tại khu vực miền Nam Việt Nam và Tp.HCM.

 

   Ngày 18/08/2015, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại khu vực Miền Nam sẽ chính thức có mặt trên thị trường. Tại buổi lễ, VARs sẽ giới thiệu và ra mắt các ủy viên Ban Chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại khu vực Miền Nam, giới thiệu trang thông tin điện tử và kết nạp đợt 1 cho khoảng 400 Hội viên vào Hội.

 

Minh Thảo tổng hợp – vlook.vn

4.8/5 - (24 votes)