Theo thống kê 3 tháng đầu tiên của quý I/2015 cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng rõ rệt, nhiều nhất trong số đó phải kể đến nhu cầu thuê văn phòng tại các quận nội thành TpHCM. So với cùng kỳ năm ngoái lượng giao dịch tại các khu vực này tăng hơn 15%, tập trung nhiều tại các văn phòng cho thuê hạng B và C, với giá thuê dao động từ 15$ đến 20$, mức giá này được đánh giá là hợp lý và phù hợp với nhu cầu chung của đại đa số các doanh nghiệp.

Thống kê mức độ tăng trưởng VĂN PHÒNG CHO THUÊ Quý I/2015

Hiện nay, tỉ lệ lấp đầy của các tòa cao ốc văn phòng cho thuê thường khá ổn định và giữ ở mức khá cao – vào khoảng 90-95%. Đây là một con số đáng mơ ước đối với các chủ đầu tư văn phòng, giúp họ thu hồi vốn và tái đầu tư vào các công trình khác. So với nhu cầu văn phòng cho thuê hạng B và C thì văn phòng hạng A có những bước tiến chậm hơn, tuy nhiên mức giao dịch vẫn ổn định ở mức 5-7%. Những tòa cao ốc hạng A tập trung nhiều ở khu vực Quận 1, do tỉ lệ cạnh tranh ở khu vực này là khá cao, vì thế giá cho thuê văn phòng hầu như không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

 

VLOOK.VN - Thống kê mức độ tăng trưởng thị trường văn phòng cho thuê Quí I/2015

VLOOK.VN – Thống kê mức độ tăng trưởng thị trường văn phòng cho thuê Quí I/2015

 

Để đáp ứng nguồn cầu đang ngày càng tăng, hàng loạt cao ốc mới vừa được hoàn thành và sắp được đưa vào sử dụng trong năm nay, nổi bật trong số đó có thể kể đến tòa Vietcombank tại Quận 1, với 40.000m2 diện tích sàn cho thuê, tòa Vietbank Tower, Robot Tower, Lim 2 Tower tại Quận 3… Với thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường, những tòa cao ốc mới này hứa hẹn sẽ trở thành những nguồn cung tiềm năng cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

 

Dựa trên những khảo sát gần đây của VLOOK, chúng tôi đánh giá mảng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, cũng như dịch vụ bán sàn văn phòng hiện nay đang có sự cạnh tranh rất lớn, các loại hình dịch vụ này thu hút một số lượng khá lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

 

Theo nhận xét sơ lược của VLOOK về thị trường văn phòng cho thuê trong quý II/2015, mặc dù nền kinh tế chưa được ổn định nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ lấp đầy của các cao ốc văn phòng, tuy nhiên, giá cho thuê văn phòng sẽ có xu hướng chựng lại trong thời gian tới. Các văn phòng cho thuê khu vực trung tâm vẫn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, các văn phòng vùng ngoại ô hoặc những văn phòng quận trung tâm không được đầu tư trùng tu trong tương lai vẫn gặp nhiều khó khăn.

 

Các chủ đầu tư cần chú ý hơn đến chất lượng dịch vụ, áp dụng giá thuê hợp lý, đa dạng hóa diện tích văn phòng cho thuê và cung cấp thêm nhiều chế độ hậu mãi để thu hút khách hàng.

 

                                                                    Thảo An tổng hợp – VLOOK.VN 

5/5 - (11 votes)
Don`t copy text!