Khi Việt Nam hội nhập mở cửa thì việc các đối tác nước ngoài sang làm việc hay công tác tại Việt Nam đều cần phải có chỗ để làm việc và cư trú. Chính vì nhu cầu đó mà mô hình văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú, vừa ở, vừa làm việc ra đời. Theo VLOOK thì mô hình này cũng đã có mặt tại một số thành phố lớn. Đặc biệt ở Tp.HCM, văn phòng quận 1, nơi mô hình văn phòng kết hợp lưu trú đã và đang ngày càng phát triển.

 

Mô hình văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú tại TP.HCM

 

Mô hình văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú còn rất mới đối với chúng ta nhưng đã xuất hiện khá lâu ở nước ngoài như Singapore, Thụy Sĩ,… Mô hình này phục vụ những công ty có chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam công tác; những đối tác nước ngoài muốn mở rộng phạm vi kinh doanh ở Việt Nam; hay những công ty trong nước muốn mở rộng hoạt động ở các thành phố khác.

 

Văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú Officetel - vlook.vn

Văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú Officetel – vlook.vn

 

Ở Tp.HCM mấy năm gần đây, mô hình cho thuê văn phòng kết hợp nhà lưu trú chủ yếu xuất hiện ở các khách sạn 3 sao đến 5 sao, các tòa nhà lớn ở trung tâm thành phố như quận 1, quận 2, quận 3 hay các căn nhà nguyên căn của cá nhân không ở cho thuê lại.

 

Chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh Anthony (32 tuổi) quốc tịch Anh về mô hình văn phòng cho thuê kết hợp lưu trú tại Tp.HCM. Anh Anthony hào hứng chia sẻ: “Tôi sang Việt Nam để làm việc, tôi muốn gắn bó, hiểu thêm về con người cũng như đất nước Việt Nam nhiều hơn nữa. Tôi thấy hài lòng rằng ở Việt Nam đã có những văn phòng dạng vừa để ở vừa có thể kết hợp làm việc, họp hành. Tuy nhiên văn phòng giá rẻ vẫn chưa có nhiều và giá còn khá cao”.

 

Anh Lê Đức Cảnh (32 tuổi), hiện đang làm việc tại một công ty du lịch ở Hà Nội cũng chia sẻ nhu cầu về một văn phòng làm việc kết hợp lưu trú. Anh Cảnh sẽ tới Tp.HCM trong thời gian tới với cương vị là trưởng văn phòng đại diện ở Tp.HCM cho một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch cho người Pháp.

 

Hoàng Hải – VLOOK.VN