Ngày nay, nhờ vào sự tăng trưởng của dịch vụ cho thuê văn phòng, số lượng các tòa cao ốc văn phòng cũng theo đó mà tăng mạnh. Các tòa cao ốc này được phân hạng theo chuẩn A, B, C, D, dựa vào tiêu chuẩn đánh giá chung, thông qua bài viết này VLOOK sẽ giới thiệu với các bạn về đặc điểm của các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng B.

 

VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẠNG B  ĐƯỢC PHÂN BIỆT DỰA TRÊN NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO?

 

ĐIỂM CHUNG:

 

1. Mật độ xây dựng:

 

– Vị trí những tòa cao ốc hạng B rải đều khắp thành phố, từ các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3 đến những quận ngoại thành như Thủ Đức hoặc Quận 2. Có một số ý kiến cho rằng, địa điểm xây dựng là yếu tố quyết định phân hạng của tòa cao ốc, tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, một tòa cao ốc được xây dựng theo đúng chuẩn hạng B thì sẽ được xếp theo hạng B, bất kể vị trí ở quận trung tâm hay ngoại thành.

 

– Cấu trúc những tòa cao ốc văn phòng hạng B thường phổ biến trong khoảng từ 7 đến 15 tầng, diện tích sàn dao động từ 200m2 đến 500m2.

 

VLOOK.VN - Tiêu chuẩn cao ốc văn phòng cho thuê hạng B

VLOOK.VN – Tiêu chuẩn cao ốc văn phòng cho thuê hạng B

 

2. Mức giá cho thuê:

 

– Những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng B thường có hình thức khá bắt mắt, đi kèm với dịch vụ lễ tân, bảo vệ khá tốt nên hầu hết mọi người nghĩ rằng giá thuê sẽ rất cao. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thay đổi quan điểm khi xem thống kê dưới đây:

– 60% những tòa cao ốc văn phòng hạng B thuộc nhóm văn phòng cho thuê Quận 1 giá rẻ với giá thuê trung bình khoảng từ 14$/m2 đến dưới 22$/m2

– 40% những tòa cao ốc văn phòng hạng B nằm ở các quận trung tâm khác với giá thuê trung bình từ 14$.

– Hầu hết những tòa cao ốc văn phòng giá rẻ dao động từ 9$ đến 12$, mức giá 14$ cho văn phòng cho thuê hạng B khá phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

 

3. Diện tích cho thuê:

 

– Những tòa cao ốc hạng B thường được cho thuê với nhiều diện tích đa dạng từ 20m2 trở lên. Hầu hết những tòa nhà này được cho thuê theo những diện tích được chia sẵn, tuy nhiên chủ đầu tư sẵn sàng cung cấp diện tích phù hợp với yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. Ví dụ bạn có thể thương lượng để thuê được diện tích 25m2 trên một sàn văn phòng 300m2. Đây là một ưu thế khá lớn chỉ có ở văn phòng hạng B mà bạn nên cân nhắc khi quyết định tìm thuê văn phòng.

 

– Hầu hết những cao ốc hạng B đều cho nhiều doanh nghiệp thuê chung một sàn và chia làm nhiều văn phòng, vậy nên đây cũng là nơi nhiều doanh nghiệp vừa và lớn chọn làm nơi đặt văn phòng. Việc lựa chọn văn phòng hạng B làm nơi đặt văn phòng bên cạnh thương hiệu những doanh nghiệp tên tuổi sẽ góp phần tạo nên uy tín cho công ty của bạn.

 

VLOOK.VN - Tiêu chuẩn cao ốc văn phòng cho thuê hạng B

VLOOK.VN – Tiêu chuẩn cao ốc văn phòng cho thuê hạng B

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT:

 

1) Chất lượng dịch vụ

 

Các tòa cao ốc hạng B Quận 1 thường thu thêm 1 khoản phí dịch vụ từ 4$ trở lên, khoản tiền này sẽ dùng để chi trả cho các hoạt động trùng tu, nâng cấp chất lượng văn phòng. Chính vì thế, những văn phòng cho thuê các quận ngoại thành – vốn không thu phí dịch vụ – hoặc thu phí rất ít, dịch vụ sẽ có phần kém hơn những cao ốc cho thuê văn phòng quận 1.

 

2) Vị trí

 

Bên cạnh đó, lợi thế về vị trí cũng là một trong những khác biệt lớn nhất, nếu như những tòa cao ốc khu vực Quận 1 nằm gần các khu vực hành chính, kinh tế, giải trí, là nơi tập trung nhiều chung cư, văn phòng, khách sạn lớn, thì các tòa cao ốc ở các quận khác nằm ở khu vực xa khu trung tâm nên khá bất tiện về giao thông. Tuy nhiên, với lợi thế về cảnh quang, không khí thoáng đãng, các tòa cao ốc quận ngoại thành vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm nơi đặt văn phòng.

 

Tóm lại, các tòa cao ốc hạng B trên cơ bản vẫn có những điểm khác nhau, các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ khi tìm kiếm nơi đặt văn phòng. Công ty VLOOK là một trong những đối tác chính của các chủ đầu tư văn phòng cho thuê hạng B, chúng tôi rất sẵn lòng được giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về văn phòng cho thuê. Liên hệ với chúng tôi qua vlook.vn hoặc qua hotline 0909 170 387.

 

Thảo An tổng hợp – VLOOK.VN